Hội Trầm hương Khánh Hòa tổ chức lễ giỗ tổ ngành trầm hương

Sáng 10-4 (nhằm ngày 2-3 âm lịch), Hội Trầm hương Khánh Hòa đã tổ chức các hoạt động nhân dịp lễ giỗ tổ ngành trầm hương. Hơn 100 hội viên, cùng với đại biểu là lãnh đạo một số sở, ngành đã cùng nhau thực hiện nghi thức dâng hương tưởng nhớ công đức của Thiên Y A Na Thánh Mẫu tại di tích Tháp Bà Ponagar (TP. Nha Trang) và tại di tích cấp quốc gia Am Chúa (huyện Diên Khánh).

Với tấm lòng thành kính, các hội viên, đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử nghành nghề trầm hương. Theo đó, từ xa xưa, những người đi theo ngành nghề này đã tôn vinh Thiên Y A Na là tổ nghề và chọn ngày 2-3 âm lịch hàng năm làm ngày giỗ tổ. Việc tổ chức ngày giỗ tổ ngành trầm hương là dịp để mọi người cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất – kinh doanh, cũng như tưởng nhớ đến công đức của Thiên Y A Na Thánh Mẫu đã cho người dân một nghành nghề mưu sinh. Chính vì thế, lễ giỗ tổ ngành nghề trầm hương là hoạt động mang nét đẹp văn hóa, tâm linh, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần đoàn kết của những người hoạt động trong cùng ngành nghề.

Được biết, Hội Trầm hương Khánh Hòa được thành lập vào năm 2017, đến nay đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 hội viên là chủ các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm liên quan đến trầm hương – một sản vật đặc biệt của tỉnh Khánh Hòa. Trong những năm qua, các hội viên của hội đã có sự kết nối, hợp tác để cùng nhau phát triển, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm trầm hương Khánh Hòa đến khách hàng, người dân, du khách ở trong nước và quốc tế. Đặc biệt, các hội viên còn có những việc làm thiết thực nhằm bảo vệ thương hiệu trầm hương Khánh Hòa, cũng như cung cấp tới khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín.

Share this…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *