7 điều cần nhớ để da tay hết nhăn nheo, gân guốc

Không rửa tay bằng xà phòng nhiều kiềm, bôi kem dưỡng ẩm hay bôi dầu dừa trước khi ngủ… là cách dưỡng da tay hợp lý.

Không rửa tay bằng xà phòng hóa chất:

Thường xuyên rửa bằng xà phòng hóa chất sẽ làm cho da tay khô và hư tổn. Đây là một trong những thói quen xấu khiến da tay mất đi độ mềm mịn và trông già hơn so với tuổi. Thay vì xà phòng chứa nhiều kiềm, bạn nên sử dụng các dung dịch dịu nhẹ khác, ít hóa chất hơn để dưỡng da tay.

7 điều cần nhớ để da tay hết nhăn nheo, gân guốc - Ảnh minh họa
7 điều cần nhớ để da tay hết nhăn nheo, gân guốc – Ảnh minh họa

Bôi kem dưỡng da tay:

Tay thường xuyên phải làm việc và tiếp xúc nhiều đồ vật nhưng lại ít được quan tâm. Bôi kem dưỡng da tay thường xuyên là việc cần thiết để ngăn chặn lão hóa sớm.

Bôi kem chống nắng:

Da tay thậm chí còn lão hóa nhanh hơn so với da mặt. Vì vậy, bạn cần phải nhớ bôi kem chống nắng cho da tay trước khi ra ngoài để ngăn ngừa các nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

Không dùng dung dịch rửa tay khô:

Nước rửa tay khô chứa nhiều hóa chất và có thể gây nên những thương tổn cho da của bạn. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng những dung dịch này trong trường hợp bất khả kháng, không nên dùng quá thường xuyên.

Bôi dầu dừa, dầu ô-liu lên bàn tay trước khi đi ngủ là cách dưỡng ẩm và khôi phục sự mềm mại tự nhiên cho da, từ đó ngăn chặn hiệu quả sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Đi găng tay khi sử dụng chất tẩy rửa:

Khi giặt quần áo và cọ rửa nhà vệ sinh, bạn cần phải đi găng tay cao su để da không tiếp xúc trực tiếp chất tẩy rửa. Những chất này không chỉ làm mất đi độ ẩm của da, mà còn khiến da bị tổn thương, nhanh lão hóa hơn.

Chỉ nên làm móng tay mỗi tháng một lần để loại bỏ da chết và bụi bẩn ở kẽ móng tay. Việc làm móng thường xuyên mỗi tuần cùng việc sử dụng các loại sơn, gel hóa học có thể làm tổn hại và khiến da tay khô hơn.

Share this…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *