Tháp Trầm Hương: Di Sản Văn Hóa Đậm Chất Nha Trang

Tọa lạc bên bãi biển trong xanh thơ mộng, tháp Trầm Hương là biểu tượng của thành phố Nha Trang với kiến trúc độc đáo, sinh động. Đây là điểm đến lý tưởng để du khách tham quan, ngắm cảnh.

Tháp Trầm Hương là công trình tham quan ấn tượng với kiến trúc đặc sắc và là nơi để bạn sở hữu những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp. Tòa tháp gồm 6 tầng với không gian hài hòa, đường nét uyển chuyển tinh tế mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, vô cùng thú vị.

Tháp Trầm Hương đặc biệt là vì tầng trên đỉnh của tháp có hình dáng, như lõi trầm hương đang ở trong một cái lồng xông hương vậy. Hình dáng kiến trúc này không chỉ độc đáo, mới lạ mà còn mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng cho thành phố biển.

Một trong những ý nghĩa nổi bật của tháo Trầm Hương đối với vùng biển Nha Trang. Đó là một ngọn hải đăng luôn soi sáng ngày lẫn đêm, dẫn đường chỉ lối cho những tàu thuyền đánh cá ngoài biển.

Đến Nha Trang ghé thăm tháp Trầm Hương - một trong những công trình tiêu  biểu của "thành phố biển" xinh đẹp - ChuduInfo

Khám phá vẻ đẹp kiến trúc 6 tầng độc đáo

Tháp cao 6 tầng gắn kết nhau, mang đến một sự hài hoà không gian bên trong tháp sẽ đem đến cho bạn những điều bất ngờ và thoải mái khi đến quan tham quan.

  • Đầu tiên là tầng hầm của Tháp Trầm Hương sẽ có các phòng kỹ thuật, thang máy, hệ thống điện nước để đảm bảo sự vận hành của toà Tháp ổn định, không xảy ra vấn đề gì trong quá trình hoạt động. Ngoài ra tầm hầm còn có nhà vệ sinh công cộng, để phục nhu cầu của du khách đến tham quan.
  • Tầng trệt được xây dựng theo nền hình ngũ giác, 5 cánh hoa xung quanh là sóng biển cách điệu mỗi góc nền khác nhau. Tầng trệt gồm có 1 sảnh chính, 4 sảnh phụ khác, các sản phẩm và hình ảnh quảng bá du lịch Nha Trang.
  • Bốn tầng trên là những không gian để trưng bày những hình ảnh nghệ thuật về đất nước, về địa phương và con người Khánh Hoà.
  • Tháp được thiết kế theo không gian mở để lấy gió và ánh sáng tự nhiên vào. Giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thưởng thức những cơn gió mát từ biển.
  • Tiếp đến đó chính là sân thượng của toà tháp, đây là nơi tâm linh nhất của Tháp. Có thiết kế rỗng ở bên trong với chiều cao 9m và đường kinh 4,5m.

Với nét kiến trúc nổi bật hơn hẳn những tầng khác, ban ngày nơi đây chỉ là một toà Tháp Trầm Hương bình thường. Nhưng khi đêm đến nơi đây như một ngọn hải đăng soi sáng những ngư dân đánh bắt ngoài biển. Nơi đây còn có lắp kính viễn vọng để bạn có thể quan sát.

Đặc biệt Tháp có trưng bày một loại trầm hương kỳ nam, loại trầm này cực kì quý hiếm. Cùng các vài loại chế phẩm và dụng cụ đốt trầm hương.

 

Share this…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *