Bạn đã sẵn sàng bước vào một cuộc hành trình thăng hoa của vị giác tại cõi thiên đàng ẩm thực giữa lòng phố cổ sáng ngời vẻ đẹp lịch sử chưa? Hãy cùng khám phá “Du lịch Hội An ăn gì?” để không bỏ lỡ những món ngon của Hội An nhé!
Cao lầu Hội An
Cao lầu thường ăn kèm thịt xá xíu, tóp mỡ cùng nước dùng đậm đà. Bạn có thể cho thêm vào tô một ít rau sống để tạo sự cân bằng giữa hương vị thơm ngon của mì, thịt và gia vị. Đây chính là món “cao lương mĩ vị” với cách thức chế biến rất đặc trưng và bạn sẽ chỉ thực sự cảm nhận được hương vị tuyệt vời nhất khi thưởng thức tại Hội An.
Mì Quảng Hội An
Nét đặc trưng dân dã của mì Quảng Hội An nằm ở sự đa dạng của các “phiên bản” mì được chế biến.
Nước Mót Hội An
Mỗi ly nước ở đây đều được tạo ra bằng tình yêu và sự khéo léo của người pha chế khi được trang trí bằng những chiếc cánh hoa sen và củ sen tinh xảo, tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng khó cưỡng.
Một món nước làm xao xuyến những trái tim trendy của các bạn trẻ! Cứ có bạn trẻ nào đến Hội An thì cũng phải up story bên món nước tinh giản này. Vừa nhâm nhi ly nước Mót vừa đi dạo phố cố thì còn gì bằng.
Bánh mì Hội An
Bánh mì Hội An tưởng chừng chỉ là một món ăn dân dã và đời thường nhưng lại là một trong những đặc sản khiến bất kỳ ai đến Hội An cũng phải chao đảo vị giác. Hương vị của bánh mì Hội An không thể nhầm lẫn với bất kỳ món ăn nào khác với lớp vỏ bánh giòn tan, bên trong mềm mịn, kết hợp với đa dạng các loại nhân thơm ngon và đậm đà.
Bánh bèo Hội An
Bánh bèo Hội An sẽ là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi du lịch Hội An ăn gì của bạn. Những chiếc bánh bèo nhỏ xinh được làm từ bột gạo, tạo nên lớp vỏ mỏng trắng mịn kết hợp với phần nhân đậm đà là điểm đặc biệt và độc đáo nhất. Nhân bánh bao gồm thịt tôm tươi ngon, hành lá thơm phức, tóp mỡ giòn tan và nước mắm chua ngọt, làm tôn lên hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Trung.
Tào phớ Hội An
Mỗi chén tào phớ Hội An là một hành trình thưởng thức hương thơm mộc mạc của các nguyên liệu tự nhiên, đưa bạn quay trở lại tuổi thơ và khám phá vị ngon độc đáo của phố cổ Hội An. Khi ăn, lớp tào phớ mềm mịn, đậm đà sẽ tan chảy trong miệng, kết hợp hoàn hảo với nước đường thanh mát, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà không gì sánh được.
Bánh đập hến xào Hội An
Món bánh đập hến xào Hội An bao gồm hai phần chính: bánh đập giòn tan và hến xào ngọt thanh, kết hợp hoàn hảo với một loại nước chấm đặc biệt, được pha chế theo công thức riêng tạo nên hương vị riêng biệt không thể tìm thấy ở bất kỳ địa điểm nào khác. Món ăn này hứa hẹn sẽ làm bùng nổ vị giác và tạo nên trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ của bạn.
Cơm hến Hội An
Một món ăn bình dị nhưng đậm đà hương vị. Khi thưởng thức món cơm hến Hội An, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon của hến tươi ngọt và sự thanh tao của nước dùng.
Bánh xèo Hội An
Bánh xèo Hội An là một món ăn đặc trưng của xứ Quảng, khiến bất kỳ ai thử qua đều không thể quên được hương vị đậm đà và cảm giác trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà nó mang lại. Khác với bánh xèo miền Nam, bánh xèo Hội An có phần vỏ dày hơn và kích thước nhỏ hơn, khi ăn sẽ chấm cùng mắm đậu phộng béo ngậy.
Cơm gà Hội An
Đây là một món ăn ngon “hớp hồn” du khách mỗi dịp ghé thăm Hội An. Phần cơm được nấu sao cho vừa dẻo thơm và nóng hổi. Thịt gà tươi ngon và mọng nước giúp nổi bật hương vị của món ăn. Kèm theo đó là đu đủ giòn rụm, rau răm cay cay và một chút tương ớt tạo nên sự hòa quyện của hương vị.