Đến làng Santa Claus, gặp gỡ ông già Noel, cưỡi tuần lộc và tận hưởng niềm vui Giáng sinh

Tại làng Santa Claus ở Phần Lan – quê hương của ông già Noel, bạn sẽ chẳng bao giờ buồn chán. Nơi đây ngập tràn không khí lễ hội suốt cả năm, có nhiều trò chơi thú vị và quán cà phê, nhà hàng rực rỡ cho bạn vui chơi tới bến.

1. Làng Santa Claus ở đâu?

Trẻ nhỏ vẫn luôn tin rằng ông già Noel sống ở Bắc Cực, nhưng trên thực tế quê hương của nhân vật nổi tiếng này là Rovaniemi nằm ở Phần Lan. Làng Santa Claus nơi ông già Noel sinh sống cách trung tâm thành phố Rovaniemi khoảng 8 km.

Tọa lạc gần Vòng Bắc Cực, Rovaniemi là nơi ông già Noel ở lại, gói quà cho bạn và tổ chức các triển lãm Giáng sinh kỳ diệu cũng như các sự kiện khác dành cho trẻ em và người lớn trong suốt 365 ngày. Với sứ mệnh truyền bá tình yêu và niềm vui Giáng sinh, hạnh phúc của trẻ em và lòng tốt của người lớn tuổi, làng Ông già Noel có nhiều dịch vụ và điểm tham quan trong suốt cả năm, khiến Vòng Bắc Cực vốn đã huyền diệu càng trở nên rực rỡ hơn nữa.

2. Những hoạt động vui chơi ở Làng Santa Claus

2.1. Gặp gỡ ông già Noel

Tại Rovaniemi, băng qua Đường Vòng Bắc Cực du khách sẽ được gặp Ông già Noel với bộ râu trắng dài ấn tượng và đàn tuần lộc trong khung cảnh lộng lẫy nhất. Nằm bên trong tòa nhà chính của làng, Ngôi nhà Giáng sinh là nơi bạn có thể gặp ông già Noel quanh năm. Mặc dù vé vào cửa miễn phí nhưng bạn sẽ cần trả một khoản phí nhỏ để chụp ảnh hoặc quay video.

2.2. Ghé thăm Bưu điện của ông già Noel

Bưu điện chính của ông già Noel là một trong những điểm tham quan ở làng Santa Claus bạn không thể bỏ lỡ. Bưu điện hoạt động quanh năm, chào đón bạn là những yêu tinh mũ đỏ. Bưu điện cho phép bạn gửi thư, bưu kiện quà tặng, thiệp và bưu thiếp ngay từ Vòng Bắc Cực đến những người thân yêu hoặc chính bản thân bạn. Thư sẽ được chuyển đến đúng địa chỉ bạn yêu cầu vào ngày lễ Giáng sinh năm tới. Tất cả những lá thư bỏ vào hộp thư màu đỏ ở đây đều được giữ lại và gửi đi vào dịp Giáng sinh.

2.3. Khu nghỉ dưỡng Tuần lộc, Công viên Husky và Trang trại của Yêu tinh

Tại Khu nghỉ dưỡng tuần lộc Santa Claus, bạn có thể tham gia các hoạt động bao gồm cưỡi xe trượt tuyết, đi săn Bắc cực quang và đi dạo cùng tuần lộc. Các chuyến đi bằng xe trượt tuyết thường kéo dài trong 30 phút. Ngoài ra còn có các trò chơi dành cho trẻ em như xe trượt tuyết mini.

Công viên Husky Vòng Bắc Cực ở Rovaniemi là một địa điểm du lịch ở làng Santa Claus được nhiều trẻ em yêu thích. Đây là nơi sinh sống của vô số giống chó husky Siberia dễ thương và đáng yêu với bộ lông dày mượt mà giúp chúng chống chọi với nhiệt độ dưới 0. Điều tuyệt vời hơn nữa là những “người bạn 4 chân” này rất yêu trẻ con. Bạn hoàn toàn có thể cho phép các bé đến gần những chú chó husky, ôm và vuốt ve chúng, chụp ảnh và thậm chí đi xe trượt tuyết.

2.4. Ăn uống và mua sắm

Các lựa chọn ăn uống khác bao gồm ăn uống trong lều tuyết bằng kính tại Arctic SnowHotel & Glass Igloos, thưởng thức sô cô la nóng tại quán cà phê Ensilumi ấm áp,… Có nhiều cửa hàng lưu niệm để bạn mua đồ trang trí Giáng sinh, áo phông, đồ lưu niệm, bưu thiếp, sô cô la và các mặt hàng truyền thống của người Lapland.

Share this…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *