Lắng đọng cuộc sống cùng tách cà phê nguyên chất

Cà phê là một thức uống phổ biến đối với người Việt Nam chúng ta. Không thanh tú như trà, không mạnh như rượu nhưng lại mang đến sự quyến rũ không ngờ. Đối với những người có nhiều tâm sự, nhiều muộn phiền thì thưởng thức cà phê càng day dứt giống như một bản nhạc với nhiều nốt trầm.

Với những người thưởng thức nhẹ nhàng thì cà phê chính là sự kết nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Phần lớn chúng ta thưởng thức cà phê đều lắng đọng suy tư về cuộc sống. Và việc thưởng thức được một ly cà phê nguyên chất thì những suy tư đó lại sâu lắng hơn.

Nó giống như một người bạn:

Ly cà phê nguyên chất giống như một người bạn tri kỷ của những người thưởng thức. Thưởng thức từng ngụm giống như khám phá một người bạn, một tâm hồn. Khám phá xem thử liệu vị của nó như thế nào ngọt, hay chua, hay đắng, xem thử mình với nó có hợp hay không?

Bên ly cà phê nguyên chất tí tách rơi từng giọt, người ta lắng đọng suy tư về cuộc sống. Về những miền ký ức dường như đã ngủ quên. Những ước mơ tưởng như đã bị bỏ quên giữa những sóng gió cuộc đời.

Nó giống như một người thân:

Những lúc cuộc sống khó khăn, áp lực công việc, sự cô đơn giữa thành phố rộng lớn tìm đến một góc cafe quen thuộc. Thưởng thức một ly cà phê nguyên chất đen sánh mịn thật sự khiến tâm trạng con người ta thả lỏng hơn rất nhiều. Khi trưởng thành là lúc người ta thấu hiểu hơn hết nỗi cô đơn. Một mình giữa thành phố xa lạ mà không có người thân bên cạnh.

Phải chăng là một người tình:

Những cảm giác cay đắng xen lẫn ngọt ngào trong tình yêu phải chăng chính là một sự mô tả sinh động của quá trình thưởng thức một ly cà phê nguyên chất. Nhiều người muốn làm giảm vị đắng của cà phê bằng đường hoặc sữa. Riêng tôi lại muốn một ly cà phê nguyên chất. Bởi vì có trải qua cái đắng mới có thể cảm nhận và thêm trân trọng cái dư vị ngọt ngào của những hạt cà phê nguyên chất thượng hạng.

Nó là cuộc sống:

Ly cà phê phin bé nhỏ, dùng nước tinh khiết để pha, dùng loại cà phê thượng hạng để tạo thành. Có người uống xong, thấy đắng ngắt như dòng đời cô độc. Lại có người uống xong, thấy nhạt như dòng thời gian chảy trôi. Cà phê có đắng có ngọt, có nóng có lạnh, có buồn có vui.

Uống cốc cà phê giữa nơi quán xá đông đúc hay cô đơn một mình, thì hãy cảm lấy vị đời trong giọt cà phê. Có mùi thơm thoang thoảng thoáng qua như những người đã gặp rồi xa. Có vị đắng đầu lưỡi như sóng gió cuộc đời. Cũng có vị ngọt thanh nơi cuống họng như kí ức một thời tươi đẹp.

Đối với tôi là…

Nhiều người tìm đến cà phê không hẳn vì họ thích uống mà khi thưởng thức cà phê giống như tìm kiếm một điều gì đó mà họ đã mất. Đối với tôi những phút thưởng thức cà phê nguyên chất thật sự chính là những khoảnh khắc giúp tôi lắng đọng suy tư về cuộc sống. Người ta nói rượu dành cho nỗi đau còn cà phê thì dành cho nỗi buồn, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, nỗi buồn nào rồi cũng sẽ dịu. Vậy nên hãy cứ sống vui vẻ, cười giòn tan giống như tiếng lanh canh của chiếc muỗng khi chạm vào ly cà phê bạn nhé!

Share this…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *